Tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu dệt may tại Việt Nam - Nguyễn Thu Hà, Hà Phương Chi; Nguyễn Thị Hoài (2023)
Thực trạng phát triển ngành dệt may xuất khẩu của Việt Nam cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, phương thức sản xuất chủ yếu vẫn là gia công xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế thấp, công nghệ lạc hậu gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Trước những yêu cầu đó, để cải thiện giá trị gia tăng cũng như giữ vững được vị thế xuất khẩu của ngành dệt may, việc phát triển tín dụng xanh để hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu dệt may là điều cần thiết. Trong nội dung bài viết, nhóm tác giả nghiên cứu thực trạng tín dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu dệt may hiện nay, từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm phát triển hoạt động này.