Những phạm trù lý luận cơ bản của trách nhiệm hình sự với việc bảo vệ các quyền con người trong hoa học luật hình sự - Lê Văn Cảm, Huỳnh Trung Trực (2024)
Bài viết đề cập chuyên sâu đến việc nghiên cứu những phạm trù lý luận cơ bản thuộc chế định lớn về trách nhiệm hình sự với tư cách là một chế định lớn, cơ bản và quan trọng nhất của luật hình sự trong việc bảo vệ các quyền con người, thông qua sự phân tích khoa học làm sáng tỏ vai trò của một loạt các phạm trù lý luận cơ bản.