Biện pháp bắt buộc chữa bệnh trong tố tụng hình sự và vấn đề đặt ra về thẩm quyền trưng cầu giám định của Toà án - Thiều Hữu Minh (2024)
Bài viết bàn về căn cứ, thẩm quyền và trách nhiệm trưng cầu giám định pháp y tâm thần để làm cơ sở áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh tại giai đoạn xét xử của Tòa án với góc độ là một hoạt động xác minh, thu thập, bổ sung chứng cứ thuộc thẩm quyền của Tòa án; từ đó đưa ra kiến nghị sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện pháp luật.