Sự thể hiện của công lý và nhiệm vụ bảo vệ công lý của Toà án Nhân dân theo Hiến pháp năm 2013 - Nguyễn Sơn Lâm, Vũ Lê Hải Giang (2024)
Bài viết tiếp cận khái niệm công lý dưới nhiều góc độ qua các quan điểm tư tưởng từ cổ đại đến đương đại và thể hiện của công lý trong lịch sử lập hiến Việt Nam. Đồng thời, bài viết phân tích thực trạng và đưa ra một số kiến nghị gợi mở để tòa án nhân dân thực sự là cơ quan bảo vệ công lý trong nhà nước pháp quyền.