Hiệp định thực thi công ước Luật biển năm 1982 về lĩnh vực bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học biển ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia - một bước tiến mới của Luật biển quốc tế - Lê Thị Xuân Phương, Trần Thị Kim Nguyên (2024)
Bài viết này giới thiệu một cách tổng quan quá trinh soạn thảo và tóm lược những nội dung chính của Hiệp định, làm rõ vai trò tích cực chủ động của Việt Nam trong suốt quá trình xây dựng điều ước này và đưa ra một số kiến nghị nhầm hoàn thiện pháp luật khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hiệp định này.