Trách nhiệm hình sự của pháp nhân theo Luật hình sự của Luxembourg - Trịnh quốc Toản (2011)
Bài viết phân tích những vấn đề cơ bản về trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân phạm tội trong thực tiễn pháp luật, như: lịch sử vấn đề, những nguyên nhân dẫn đến việc các nhà lập pháp quy định TNHS đối với pháp nhân phạm tội. Phạm vi và điều kiện áp dụng TNHS đối với pháp nhân; vấn đề tổng hợp TNHS đối với pháp nhân và thể nhân; hệ thống hình phạt áp dụng đối với pháp nhân phạm tội. Trong bài viết tác giả cũng đã phân tích, so sánh chế định TNHS đối với pháp nhân.