Cơ sở khoa học, nội hàm, tiêu chí các thuật ngữ (khái niệm) và việc sử dụng các thuật ngữ (khái niệm) miền núi, vùng cao, vùng khó khăn và vùng đặc biệt khó khăn trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện nay - Những khuyến nghị, đề xuất - Phạm Thái Hưng (2024)
Bài viết tập trung vào phân tích một số những bất cập, tồn tại trong việc sử dụng những khái niệm này. Tham luận tập trung vào sự thiếu thống nhất, thiếu cơ sở khoa học trong phân định các “vùng” như hiện nay và từ đó kiến nghị một số hướng giải quyết những bất cập về cơ sở khoa học, nội hàm, tiêu chí các thuật ngữ (khái niệm) và việc sử dụng các thuật ngữ (khái niệm) miền núi, vùng cao, vùng khó khăn và vùng đặc biệt khó khăn trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện nay.