Tính độc lập của thẩm phán theo pháp luật Hoa Kỳ - Nguyễn Thanh Quyên (2023)
Bài viết nghiên cứu, nhận định về cơ chế, quy định pháp luật Hoa Kỳ liên quan đến tuyển chọn, bổ nhiệm, nhiệm kỳ, tiền thưởng, hoạt động xét xử và trách nhiệm, cơ chế kỷ luật đối với thẩm phán để làm rõ vị thế độc lập của thẩm phán Hoa Kỳ, từ đó, đưa ra những giá trị tham khảo cho Việt Nam.