Các khía cạnh pháp lý quốc tế về việc xác định ranh giới ngoài của thềm lục địa - Nguyễn Hùng Cường (2010)
Trong bài viết này, tác giả phác họa một cách ngắn gọn tầm quan trọng và ý nghĩa của thềm lục địa đối với sự thịnh vượng và phát triển của quốc gia ven biển; đưa ra những phân tích và bình luận về khái niệm của thềm lục địa và những tiêu chuẩn để xác định ranh giới ngoài của thềm lục địa theo Điều 76 Công ước Luật biền 1982 của Liên Hợp Quốc. Từ đó, tác giả đưa ra sự cần thiết của sự vận dụng khôn ngoan, sáng tạo những quy định này nhằm đảm bảo lợi ích tối thượng và chủ quyền thiêng liêng cùa Việt Nam tai thềm lục địa.