Về cải cách thủ tục hành chính của ngành hải quan - Đỗ Hoàng Anh Khoa (2023)
Từ năm 2022 đến nay, Tổng cục Hải quan tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) với các giải pháp đồng bộ, cụ thể nhằm bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát hải quan, tạo thuận lợi thương mại đồng thời nhằm góp phần ổn định kinh tế đất nước sau đại dịch Covid-19. Bài viết trình bày kết quả cải cách thủ tục hành chính; Khó khăn, thách thức và nguyên nhân; Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cải cách thủ tục hành chính của ngành hải quantrong giai đoạn tới.