Giải pháp tài chính thúc đẩy hoạt động bảo hiểm hàng hóa xuất khẩu ở Việt Nam hiện nay - Hoàng Mạnh Cừ, Nguyễn Ánh Nguyệt (2023)
Mặc dù kim ngạch hàng xuất khẩu của Việt Nam trong những năm qua có tốc độ tăng trưởng cao, song tỷ lệ tham gia bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động trong nước còn rất khiêm tốn; tác động không nhỏ tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thị trường bảo hiểm và nền kinh tế. Để vấn đề này được cải thiện, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó trọng yếu là các giải pháp tài chính.