Tài chính truyền thống và FinTech: Cơ hội mới cho doanh nghiệp xuất khẩu - Hà Văn Sang (2023)
Bài báo này tập trung khám phá những cơ hội mới mà công nghệ tài chính (FinTech) mang lại cho doanh nghiệp xuất khẩu bằng cách kết hợp với tài chính truyền thống. Nghiên cứu xem xét các sản phẩm tài chính đổi mới như thanh toán điện tử, vay mượn P2P và blockchain, và nhấn mạnh việc tăng cường khả năng linh hoạt và hiệu quả trong hoạt động xuất khẩu. Qua việc phân tích thách thức và cơ hội, bài báo đề xuất một hướng đi tiến về phía trước cho doanh nghiệp xuất khẩu trong bối cảnh tài chính toàn cầu đang ngày càng số hóa.