Tác động tiềm ẩn của biến đổi khí hậu đến hoạt động thương mại quốc tế tại Việt Nam - Nguyễn Thị Thùy Dung (2023)
Biến đổi khí hậu có tác động sâu rộng đến nhiều khía cạnh của nền kinh tế trong đó có hoạt động thương mại quốc tế. Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương với biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu được dự báo có thể tác động đến thương mại Việt Nam, rõ nét nhất sẽ tập trung vào các lĩnh vực hoạt động như xuất khẩu nông sản hàng hóa, thương mại dịch vụ (kho cảng, bến bãi...). Bài viết giới thiệu một số tác động tiêu cực tiềm ẩn của biến đổi khí hậu lên hoạt động thương mại quốc tế ở Việt Nam và đề xuất một số định hướng để giảm thiểu các tác động tiêu cực có thể xảy ra trong tương lai.