Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Hiền (2023)
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động mạnh mẽ, đa chiều đối với tất cả các quốc gia, dân tộc; tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống chính trị, kinh tế và xã hội trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, trong đó lĩnh vực y tế là một trọng tâm. Bài viết này hướng tới làm rõ thực trạng và giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Trong đó, tập trung vào các nội dung như khung lý thuyết về chuyển đổi số, xu hướng công nghệ trên thế giới và Việt Nam trong lĩnh vực y tế.