Chuyển đổi số và hoàn thiện chương trình đào tạo kinh tế và kinh doanh trong trường đại học ở Việt Nam - Lê Thị Quế (2023)
Chuyển đổi số đặt ra những nhu cầu đặc thù đối với đội ngũ nhân lực quốc gia. Các trường đại học đào tạo nhân lực chất lượng cao nên càng cần quan tâm các chuyển đổi công tác đào tạo để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội, từ đó mà nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ đào tạo, bổ sung và đổi mới hệ thống giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập. Việc hoàn thiện và đổi mới chương trình đào tạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đóng vai trò là trung tâm kết nối nhiều biện pháp của nhà trường. Nó cũng đòi hỏi phải thực hiện một cách đồng bộ nhiều giải pháp về các mặt chuyên môn- kỹ thuật, tổ chức, tài chính và xây dựng, mở rộng hệ thống quan hệ hợp tác ở trong và ngoài nước.