Trí tuệ nhân tạo trong nền kinh tế số: Cơ hội và thách thức cho giáo dục đại học - Vũ Thị Hằng Nga, Hoàng Thanh; Nguyễn Từ Linh (2023)
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực giáo dục đại học, AI đang tạo ra những phương pháp dạy và học mới đang được thử nghiệm trong những điều kiện khác nhau và đạt được những thành tựu nhất định. Bài viết này sẽ đưa ra một số nội dung cơ bản về AI và tập trung phân tích những cơ hội, thách thức của việc ứng dụng AI trong giáo dục đại học. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một số giải pháp chủ yếu để nâng cao hiệu quả ứng dụng AI trong công tác giảng dạy, học tập tại các trường đại học.