Thực trạng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch tại Việt Nam - Nguyễn Thị Huyền Trang (2023)
Phát triển tốt hoạt động kinh doanh du lịch sẽ góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mang lại nguồn thu ngân sách quốc gia, thu hút vốn đầu tư và xuất khẩu hàng hóa tại chỗ, tác động tích cực đối với phát triển các ngành kinh tế có liên quan. Trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra sôi động, nền kinh tế số đang tạo động lực để thay đổi ngành du lịch, chuyển dần cách thức tương tác cũng như nâng cao trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước. Bài viết này tác giả chỉ ra chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch là vô cùng quan trọng, đang chiếm nhiều ưu thế nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, cần nhìn vào thực tiễn để có những giải pháp trong thời gian tới.