Chuyển đổi số ngành logistics - Một số vấn đề đặt ra đối với nhân lực logistics - Phạm Quỳnh Mai (2023)
So với trước đại dịch Covid-19, quá trình chuyển đổi số được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Nhiều doanh nghiệp vận tải, logistics đã xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho riêng mình. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình chuyển đối số doanh nghiệp tại Việt Nam. Việc chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, tăng chất lượng dịch vụ, chất lượng quản lý được nâng cao và tăng doanh thu cho các doanh nghiệp. Song chuyển đổi số cũng đặt ra một số vấn đề đối với đội ngũ nhân lực của ngành. Đó là các vấn đề thiếu hụt số lượng, chất lượng nguồn nhân lực chưa đảm bảo và tâm lý e ngại thực hiện chuyển đổi số.