Ứng dụng blockchain trong quản trị logistics và chuỗi cung ứng – Cơ hội và thách thức - Nguyễn Thị Việt Nga, Nguyễn Khánh Linh (2023)
Công nghệ chuối khối (blockchain) góp phần quan trọng xây dựng một nền kinh tế số, mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực – trong đó có quản trị logistics và chuỗi cung ứng... Trong chuỗi cung ứng, công nghệ này giúp cho các hệ thống minh bạch và ít phụ thuộc hơn vào các bên trung gian nhờ việc truy xuất một cách rõ ràng. Đứng trước những cơ hội và thách thức trong quản trị logistic và chuỗi cung ứng, cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển công nghệ blockchain hiệu quả, bền vững.