Ngành thương mại điện tử trong bối cảnh chuyển đổi số tại Việt Nam - Vũ Hồng Nhung (2023)
Nhiều công nghệ đột phá dựa trên nền tảng số hóa, tích hợp với các công nghệ thông minh tự động hóa kinh doanh. Nổi bật là kinh tế số với những chuyển biến lớn, trong đó, thương mại điện tử (TMĐT) được xem là mũi nhọn của nền kinh tế số. Trong bài viết này, tác giả đề cập các tác động của chuyển đổi số đến ngành TMĐT và kết quả đạt được của ngành TMĐT dưới tác động của chuyển đổi số ở Việt Nam đến hết năm 2022.