Đẩy mạnh thanh toán điện tử trong nền kinh tế số - Nguyễn Vũ Minh (2023)
Nền kinh tế Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế số; trong đó thương mại điện tử (TMĐT) là một phần quan trọng. Tuy nhiên, thói quen sử dụng tiền mặt trong giao dịch điện tử vẫn phổ biến đang là “điểm trừ” lớn nhất hiện nay của hoạt động TMĐT. Để xóa bỏ thói quen này, Ngân hàng Nhà nước và các đối tác trong hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, dịch vụ, tăng trải nghiệm của khách hàng...