Phát triển ngân hàng số tại ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Nguyễn Đức Thạch Diễm (2023)
Với vai trò là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế, ngành ngân hàng luôn đi đầu xu thế và thành công của ngành luôn gắn liền với ứng dụng tiến bộ công nghệ. Điển hình như sử dụng hệ thống máy tính trong hoạt động kinh doanh vào những năm 60, giới thiệu thẻ tín dụng và mạng lưới ATM vào những năm 70, và sớm chuyển sang ngân hàng trực tuyến vào những năm 90 của thế kỷ trước. Sang thế kỉ 21, ngành ngân hàng cũng đang chủ động thúc đẩy thực hiện những cải cách lớn, các chương trình mang tính bước ngoặt tập trung vào hệ thống cơ sở hạ tầng nhằm phát triển những công nghệ, giải pháp mới phục vụ khách hàng và giảm chi phí hoạt động. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín với vị thế là ngân hàng cổ phần tư nhân hàng đầu Việt Nam đã tiên phong trong đầu tư công nghệ thông tin và phát triển ngân hàng số. Những thành tựu mà Sacombank đạt được trong quá trình phát triển ngân hàng số có ý nghĩa lớn đối với quá trình chuyển đổi số ngành ngân hàng.