Xu hướng chuyển đổi số ngành ngân hàng trên thế giới và khuyến nghị cho các ngân hàng Việt Nam - Nguyễn Đình Hoàn, Đào Đình Thi (2023)
Phát trình Kinh tế xanh, kinh tế sẻ chia, kinh tế tuần hoàn và Kinh tế số là xu hướng của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Để thực hiện mục tiêu đi tắt, đón đầu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thì chuyển đổi số là một giải pháp và mục tiêu tiên quyết của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Trong chuyển đổi số nền kinh tế thì chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính- Ngân hàng được coi là tiên quyết và tác động mạnh mẽ nhất. Các ngân hàng và định chế tài chính trên thế giới với lịch sử hàng trăm năm đang tích cực chuyển mình trong một thế giới biến động do sự thay đổi liên tục của công nghệ,... Trong bối cảnh đó, các ngân hàng Việt Nam cũng đã tích cực đầu tư nguồn lực Tài chính, cộng nghệ và con người nhằm thích nghi và thúc đẩy tăng trưởng.