Chuyển đổi số trong quản trị rủi ro ngành ngân hàng - Vũ Thị Hằng Nga, Dương Văn Quân (2023)
Quản trị rủi ro trong giai đoạn hiện nay là một nội dung không thể thiếu trong công tác quản trị của một tổ chức. Trong ngành ngân hàng, quản trị rủi ro là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm quản lý và giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có những biến động khó lường cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại chuyển đổi số đã thay đổi cách tiếp cận với dữ liệu, lực lượng lao động, các mối quan hệ và mô hình kinh doanh trong mọi ngành, mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Trong đó, ngành ngân hàng là ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ những thay đổi này. Bởi vậy, quản trị rủi ro ngành ngân hàng trong thời đại chuyển đổi số đòi hỏi những tư duy đổi mới và phải thực hiện xuyên suốt để duy trì lợi thế cạnh tranh.