An ninh kinh tế trong bối cảnh chuyển đổi số - Nguyễn Thị Ngọc Dung (2023)
Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu quan tâm hàng đầu của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Giải quyết vấn đề đảm bảo an ninh kinh tế trong bối cảnh hiện đại hóa, số hóa các quá trình kinh tế - xã hội là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách đối với mọi nền kinh tế quốc dân. Thách thức toàn cầu quan trọng đối với xã hội hiện nay là chuyển đổi số trong hầu hết các khía cạnh của cuộc sống hiện đại. Việc chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng trong trật tự thế giới khoa học, xã hội và kinh tế, được thể hiện qua ví dụ của Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản - các cường quốc kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Một phần đáng kể trong thu nhập nền kinh tế quốc gia của họ phần lớn được cung cấp bởi công nghệ chuyển đổi số.