Chuyển đổi số nền kinh tế Việt Nam - Những vấn đề pháp lý đặt ra - Lê Thị Thanh (2023)
Chuyển đổi số nền kinh tế là tất yếu và có nhiều thay đổi về chất so với nền kinh tế truyền thống, đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích với tính hiệu quả cao. Bên cạnh những thuận lợi thì quá trình chuyển đổi số nền kinh tế ở Việt Nam hiện nay đã đặt ra nhiều thách thức, khó khăn, trong đó có vấn đề về môi trường pháp lý cần phải được nghiên cứu toàn diện. Bên cạnh những chiến lược, chính sách của Đảng và Nhà nước thì việc cụ thể hoá bằng hệ thống pháp luật cần phải tiếp tục được hoàn thiện và thực hiện với những giải pháp được đưa ra trên những căn cứ lý luận và thực tiễn khoa học.