Chuyển đổi số tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Một số đề xuất và lưu ý - Saleumxay Phommixay (2023)
Công nghệ số là động lực chính của chuyển đổi số ở CHDCND Lào, việc mở rộng sử dụng công nghệ số một cách rộng rãi và hiệu quả tạo ra những thay đổi nhanh chóng và tiến tới sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế - xã hội và xã hội. Tuy nhiên, mức độ chuyển đổi số của CHDCND Lào chưa cao, các chính sách, pháp luật hiện hành chưa đầy đủ và chưa có định hướng thực hiện. Bài viết khái quát về tình hình chuyển đối số tại CHDCND Lào trong thời gian qua, từ đó đưa ra một số đề xuất và lưu ý để nâng cao chất lượng chuyển đối số tại Lào trong thời gian tới.