Lý luận về phát triển nền tảng số cho doanh nghiệp - Lương Thu Thủy (2023)
Nền kinh tế nền tảng là một dạng giao thoa của viễn thông trong môi trường kỹ thuật số với dữ liệu lớn và các thuật toán được áp dụng để xử lý chúng. Thị trường nền tảng kinh doanh đang từng bước được hình thành và tăng trưởng liên tục rất nhiều trong những năm qua kéo theo sự phát triển của nền kinh tế nền tảng. Bài viết này nghiên cứu lý luận phát triển nền tảng số cho doanh nghiệp, trên cơ sở đó làm căn cứ lý luận cho các nghiên cứu tiếp theo phát triển nền tảng số cho doanh nghiệp trong thời gian tới