Chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt Nam và một số giải pháp thúc đẩy - Nguyễn Thanh Thảo, Nguyễn Văn Dần (2023)
Bài viết đi sâu vào chi tiết cụ thể của chương trình chuyển đổi số quốc gia, nêu bật các quyết định, nghị quyết quan trọng định hình chiến lược phát triển chính phủ điện tử và số hóa. kinh tế. Ngoài ra, nghiên cứu còn tìm hiểu bối cảnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt Nam, phân loại các giai đoạn khác nhau và xác định động lực cũng như rào cản đối với doanh nghiệp. Mặc dù bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng, các doanh nghiệp vẫn gặp phải những thách thức như thiếu hụt kỹ năng và chi phí thực hiện cao. Bài viết kết thúc với các khuyến nghị dành cho các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp, nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ pháp lý, chiến lược kỹ thuật số hiệu quả phù hợp với mục tiêu kinh doanh và đầu tư vào đào tạo lực lượng lao động và cơ sở hạ tầng công nghệ để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số thành công trong bối cảnh Việt Nam.