Thúc đẩy năng suất lao động của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế số - Lê Thị Hồng Thúy (2023)
Kết quả nghiên cứu cho thấy, những doanh nghiệp thực hiện tự động hóa tăng năng suất lao động hơn những doanh nghiệp không thực hiện. Tác động đó còn được thúc đẩy hơn nữa bởi cải thiện thể chế, môi trường kinh doanh. Tác động của hoạt động tự động hóa đến năng suất doanh nghiệp tư nhân còn có sự khác biệt giữa qui mô doanh nghiệp, qui mô doanh nghiệp càng lớn thì ảnh hưởng của tự động hóa càng lớn.