Kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực đáp ứng chuyển đổi số ở các quốc gia châu Á và bài học cho Việt Nam - Nguyễn Xuân Bắc (2023)
Trong bối chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng chuyển đổi số đang là một vấn đề tối quan trọng được nhiều quốc gia đặc biệt chú trọng. Tùy theo điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội mà mỗi quốc gia lựa chọn những chiến lược khác nhau, nhằm thu hút, đào tạo và phát triển nhóm nhân lực tinh hoa này để phục vụ phát triển nền kinh tế số, xã hội số... Bài viết tập trung vào những kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực số ở một số quốc gia, khu vực trên thế giới, từ đó rút ra một vài khuyến nghị cho Việt Nam.