Kinh tế số và tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam - Lưu Huyền Trang (2023)
Kinh tế số đang thẩm thấu dần vào mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, làm thay đổi một cách cơ bản đời sống kinh tế-xã hội. Trong nhiều ngành kinh tế của Việt Nam hiện nay, việc áp dụng công nghệ số đã tạo ra bước thay đổi đột phá về năng suất lao động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. So với các quốc gia trong khu vực tốc độ tăng trưởng cũng như đóng góp của kinh tế số vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam ở mức tương đối cao. Dự báo trong thời gian tới, với các kịch bản tăng trưởng kinh tế số khác nhau thì mức động đóng góp của kinh tế số đối với tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam cũng có sự khác biệt.