Giải pháp phát triển kinh tế số ở Việt Nam - Lê Thị Hồng Thủy (2023)
Bài viết khám phá quỹ đạo của nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam, theo dõi quá trình phát triển của nó từ cuối những năm 1990 cho đến ngày nay. Cam kết của chính phủ đối với chuyển đổi kỹ thuật số được thể hiện rõ ràng trong nhiều sáng kiến chính sách khác nhau, bao gồm các nghị quyết, chỉ thị và chương trình nhằm thúc đẩy đổi mới và tiến bộ công nghệ. Nghiên cứu nêu bật những chiến lược quan trọng được nêu trong các chính sách này, nhấn mạnh mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng, phát triển.