Cơ chế một cửa quốc gia - Tạo thuận lợi cho thương mại - Nguyễn Thị Lan Hương, Nguyễn Trường Hùng (2023)
Bài viết phân tích lợi ích của Cơ chế một cửa quốc gia đối với người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước. Bên cạnh đó, cũng đã đánh giá khái quát kết quả đạt được và hạn chế của Cơ chế một cửa quốc gia, các tồn tại, vướng mắc trong khâu thực hiện thủ tục của từng bộ, ngành liên quan trên Cổng thông tin một cửa cũng như các tồn tại, vướng mắc trong công tác quản lý, kiểm tra chuyên ngành; từ đó đề xuất các giải pháp để khắc phục những tồn tại hạn chế trong quy trình thủ tục, phương pháp thực hiện để tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động xuất, nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp.