Hoàn thiện cơ chế chính sách hải quan nhằm thực hiện thỏa thuận công nhận lẫn nhau về doanh nghiệp ưu tiên của hải quan các nước ASEAN - Thái Bùi Hải An, Phạm Thị Bích Ngọc (2023)
Bài viết đề cập những khái niệm cơ bản, những lợi ích cũng như quá trình phát triển chương trình AEO ở Việt Nam, tìm hiểu những khó khăn, thách thức hiện nay để đi đến sự Thỏa thuận MRA cho các doanh nghiệp Việt Nam, trên cơ sở đó, bài viết đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện cơ chế chính sách Hải quan nhằm thực hiện thỏa thuận công nhận lẫn nhau về Doanh nghiệp ưu tiên của Hải quan Việt Nam với Hải quan các nước Asean.