Ứng dụng công nghệ chuỗi khối (Blockchain) trong quản lý thuế xuất nhập khẩu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam - Lý Phương Duyên, Tôn Thu Hiền (2023)
Trong bài viết này, các tác giả sẽ dựa trên nền tảng các kiến thức cơ bản về blockchain để phân tích những cơ hội và những hạn chế của việc ứng dụng công nghệ blockchain trong quản lý thuế xuất nhập khẩu theo hướng hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đồng thời đưa ra các đề xuất mang tính định hướng và cách thức khả thi để thúc đẩy ứng dụng blockchain trong quản lý thuế xuất nhập khẩu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Việt Nam trong thời gian tới.