Mô hình yếu tố tác động đến trách nhiệm xã hội đối với người lao động tại các doanh nghiệp FDI của ngành dệt may trong bối cảnh mới - Đinh Thị Hương (2021)
Trong nghiên cứu này, các phương pháp nghiên cứu bao gồm thống kê mô tả, phân tích CFA, phân tích SEM, kiểm định Boostrap và phân tích cấu trúc đa nhóm. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến thực hiện trách nhiệm xã hội đối với người lao động tại các doanh nghiệp FDI của ngành dệt may gồm: các bên liên quan, tài chính doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp và quy mô doanh nghiệp. Trong số đó, các bên liên quan là yếu tố tác động mạnh nhất đến thực hiện trách nhiệm xã hội đối với người lao động tại các doanh nghiệp FDI của ngành dệt may. Đồng thời nghiên cứu cũng gợi ý một số giải pháp cho các nhà quản lý tại các doanh nghiệp FDI của ngành dệt may nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội đối với người lao động trong bối cảnh mới.