Thu hút FDI trong lĩnh vực du lịch và sự ứng biến của các doanh nghiệp FDI lĩnh vực du lịch trong bối cảnh dịch Covid - 19 tại Việt Nam - Nguyễn Thị Tâm, Võ Thu Hà; Nguyễn Thúy An (2021)
Nhiều tỉnh thành, địa phương có sức hấp dẫn thu hút FDI trong một thời gian ngắn có sự thay đổi rõ rệt trở thành điểm sáng trong hoạt động kinh doanh du lịch, thúc đẩy kinh tế phát triển, nâng cao mức sống thu nhập cho người dân, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế. Trong phạm vi bài viết vai trò FDI với ngành du lịch và sự ứng biến của ngành du lịch trước làn sóng dịch bệnh sẽ được phân tích chi tiết.