Một số vấn đề pháp lý về phân cấp quản lý Ngân sách Nhà nước ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nah\y - Lê Thị Thu Thủy (2010)
Vấn đề quản lý NSNN và quan hệ giữa các cấp chính quyền trong việc phân cấp quản lý NSNN là vấn đề phức tạp, làm sao vừa đảm bảo được tính tập trung thống nhất, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cá cấp chình quyền trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội. Bài viết nghiên cứu sâu thực trạng pháp luật về phân cấp quản lý NSNN ở Việt Nam, từ đó đưa ra những kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về vấn đề này.