Tăng cường thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp FDI ở Hải Phòng trong điều kiện hiện nay - Nguyễn Thị Xuân (2021)
Thành phố Hải Phòng xác định nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giữ vai trò quan trọng để thúc đẩy tái cấu trúc kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng thành phố Cảng xanh, phát triển bền vững. Tăng trưởng kinh tế trong điều kiện dịch bệnh covid-19 và mặt trái của nó như thất nghiệp, phân hóa giàu nghèo, môi trường ô nhiễm là hậu quả không thể tránh khỏi, đặt ra vấn đề về việc tăng cường thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Bài viết đề cập đến trách nhiệm xã hội doanh nghiệp FDI ở Hải Phòng, các giải pháp nhằm thúc đẩy việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp FDI ở Hải Phòng.