Đánh giá thực trạng thu hút đầu tư FDI và mức độ hài lòng của các nhà đầu tư tại Hải Phòng giai đoạn đại dịch Covid-19 2020 - 2021 - Hoàng Hải Yến (2021)
Trên cơ sở thực tiễn tác giả xây dựng mô hình các nhân tố ảnh đến sự hài lòng của các nhà đầu tư FDI, các các dữ liệu thu thập khảo sát được đưa phân tích và cho kết quả về mức độ tác động của 7 nhân tố là: chất lượng lao động, cơ sở hạ tầng, vị trí địa lý, chi phí đầu vào, thương hiệu địa phương, khả năng kiểm soát dịch bệnh và chính sách thuế và thủ tục hành chính. Sau khi phân tích ra kết quả, tác giả đề xuất kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thu hút vốn đầu tư FDI tại thành phố trong giai đoạn sắp tới.