Thực trạng thu hút FDI tại Hải Phòng giai đoạn 2016 - 2020 - Nguyễn Thị Mỵ, Đồng Thị Thu Huyền (2021)
Bài báo phân tích những lợi thế giúp Hải Phòng trở thành một trong bốn ông lớn thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam. Đồng thời nghiên cứu thực trạng thu hút FDI tại Hải Phòng giai đoạn 2016-2020: Kết quả thu hút FDI theo số dự án, số vốn đầu tư; cơ cấu FDI vào Hải Phòng theo lĩnh vực và hình thức đầu tư. Trên cơ sở thực trạng và cơ hội thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid 19, tác giả đề xuất một số kiến nghị đối với cơ quan ban ngành có liên quan để đẩy mạnh thu hút FDI tại Hải Phòng trong giai đoạn tới.