Phân tích mối quan hệ đầu tư trực tiếp nước ngoài và tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020 - Nguyễn Thị Thúy Hà, Đoàn Thị Oanh (2021)
Bài báo tích mối quan hệ của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và tăng trưởng kinh tế (GDP) ở Việt Nam trong giai đoạn 2010-2020 và xu hướng đầu tư FDI trong tình hình mới. Bài viết sử dụng phương pháp bình phương nhỏ nhất (ordinary least squares - OLS) là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất để ước lượng các tham số trong phương trình hồi quy. Kết quả nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa FDI và GDP trong quá trình phát triển từ năm 2010-2020 có tác động của đại dịch covid, kết quả này có giá trị tham khảo đối với các nhà quản lý về các chính sách thu hút FDI trong những năm tiếp theo.