Tác động của FDI tới hội tụ năng suất nhân tố tổng hợp ở Việt Nam - Phan Thế Công, Đỗ Văn Lâm (2021)
Nghiên cứu đã phân tích bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước đến năm 2030 và các xu hướng có ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và thu hút vốn FDI tại Việt Nam trong thời gian tới. Việt Nam vẫn tiếp tục là điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, cần tận dụng vốn FDI hướng đến tăng trưởng kinh tế, tạo sự lan tỏa và hội tụ TFP. Nghiên cứu sẽ tập trung phân tích FDI, TFP và tác dộng cảu FDI tới hội tụ năng suất nhân tố tổng hợp ở Việt Nam.