Triển vọng thu hút FDI của Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Nguyễn Thị Kim Chi, Đỗ Thị Kim Tiên (2021)
Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay đã trải qua hơn 3 năm đối đầu căng thẳng. Cuộc chiến không khói súng này đã gây nên ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ đến nền kinh tế của hai nước Mỹ và Trung Quốc, mà còn ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế khác trên thế giới. Là một nền kinh tế có quan hệ hợp tác sâu rộng của cả Trung Quốc và Mỹ, đồng thời do vị trí địa lý đặc thù và nhiều nguyên nhân chủ quan khác, Việt Nam là một trong những nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nhất từ cuộc chiến tranh thương mại này. Bài viết phân tích triển vọng thu hút FDI của Việt Nam trong thời gian tới trước tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung.