Tác động của đại dịch Covid-19 tới thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam - Nguyễn Bích Thuỷ, Nguyễn Thị Thanh (2021)
Dựa trên báo cáo đầu tư nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bài viết phân tích những biến động của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trước và trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19. Từ đó đánh giá một số tác động tiêu cực cũng như là các tác động tích cực của Covid-19 đối với thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Cuối cùng, tác giả đề xuất các khuyến nghị nhằm ngăn chặn đà sụt giảm và đón làn sóng FDI mới hậu Covid-19.