Phân quyền trong Nhà nước pháp quyền - Chu Thị Ngọc (2010)
Qua phân tích khái niệm nhà nước pháp quyền và nguyên tắc phân quyền trong nhà nước pháp quyền, tác giả đề cập đến tính chất phân quyền trong tồ chức bộ máy nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cho rằng chúng ta cần phải thừa nhận nguyên tắc phân quyền là không thể thiếu trong nhà nước pháp quyền dù đó là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa hay nhà nước pháp quyền tư sản.