Bàn về nguyên tắc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự - Nguyễn Ngọc Chi (2010)
Trên cơ sở nghiên cứu các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam năm 2003 hiện hành, tác giả bàn về nguyên tắc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự, phân tích nội dung những vướng mắc từ đó đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 liên quan đến nguyên tắc giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự