Luật Tiếp cận thông tin: Một số vấn đề lý luận, pháp lý và thực tiễn trên thế giới - Vũ Công Giao (2010)
Bài viết đề cập và phân tích một số vấn đề lý luận, pháp lý và thực tiễn liên quan đến Luật Tiếp cận thông tin trên thế giới, nhằm bổ sung tư liệu tham khảo cho việc xây dựng và thực hiện Luật Tiếp cận thông tin ở Việt Nam. Cụ thể các vấn đề được đề cập và phân tích bao gồm lịch sử phát triển và nguồn luật quốc tế của quyền tiếp cận thông tin, lợi tích của Luật Tiếp cận thông tin và những đặc điểm chung trên thế giới.