Tư tố trong tố tụng hình sự của Trung Quốc - Ngũ Hồng Quang (2009)
Trong tố tụng hình sự Trung Quốc có một loại hình thức truy tố là tư tố, tức là do người bị hại hoặc người đại diện hợp pháp tự truy tố bị cáo. Bài viết giới thiệu về phạm vi vụ án tư tố, những vấn đề đưa ra tư tố và thù tục xét xử vụ án tư tố của Trung Quốc. Tác giả bài viết cho rằng chế độ tư tố có giá trị và ý nghĩa riêng trong tố tụng hình sự, có thể là một hình thức truy tố bổ sung của công tố trong tố tụng hình sự.